Image default
Bóng Đá Việt Nam

Andrej Nguyễn An Khánh: Sẵn Sàng Ghi Dấu Lịch Sử Cùng U23 Việt Nam

Andrej Nguyễn An Khánh đứng trước cánh cửa lịch sử tại U23 Việt Nam

Sau Mạc Hồng Quân, đã có 10 năm trôi qua mà không cầu thủ Việt kiều nào đã thi đấu ở một giải chính thức cho U23 Việt Nam. Andrej Nguyễn An Khánh có thể sẽ là cái tên đầu tiên tiếp bước người đàn anh cũng trở về Việt Nam từ CH Czech.

Một Sự Lựa Chọn Không Phải Thử Nghiệm Cho U23 Việt Nam

Tháng 6/2023, HLV Philippe Troussier đã chọn một gương mặt mới cho U23 Việt Nam. Đó là Andrej Nguyễn An Khánh, cầu thủ Việt kiều sinh ra và lớn lên tại CH Czech. Giống như nhiều cầu thủ gốc Việt đang chơi bóng ở nước ngoài, An Khánh đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ các cổ động viên. Anh đã trưởng thành qua nhiều đội trẻ của các CLB địa phương và thậm chí được gọi lên U18 CH Czech. Điều này chứng minh tiềm năng lớn của An Khánh.

HLV Philippe Troussier không muốn bỏ qua tài năng trẻ này. Ông đã tiếp xúc, trao đổi thông qua internet và mời An Khánh trở về Việt Nam để tập luyện cùng U23. HLV Troussier đã đưa An Khánh cùng các tài năng trẻ khác rèn luyện cùng các đàn anh ĐT Việt Nam. An Khánh cũng được tham gia hoạt động ngoại khóa và có cơ hội gặp gỡ đại diện cấp cao của UEFA để nâng tầm bản thân và đội tuyển quốc gia.

Andrej Nguyễn An Khánh đứng trước cánh cửa lịch sử tại U23 Việt Nam

Trong 10 ngày tập luyện với U23 và ĐT Việt Nam, An Khánh đã có cơ hội ra sân trong 30 phút trong trận giao hữu với Hải Phòng. Đây là những trải nghiệm quan trọng để An Khánh phát triển bản thân và ghi điểm với ĐT Việt Nam.

Chờ Đợi Cột Mốc Lịch Sử Cùng An Khánh

3 tháng sau đó, An Khánh trở lại Việt Nam. Anh đã tham gia vào những trận đấu chính thức cùng U19 Sigma Olomouc. Theo thống kê của Wyscout, An Khánh đã đá chính 5 trận, với tổng thời gian 395 phút (trên tổng số 450 phút tối đa).

Quan trọng hơn, 4 trận đấu diễn ra liên tiếp trong tháng 8. Điều này cho thấy An Khánh đang duy trì phong độ và cảm giác thi đấu trước khi tập trung cùng U23 Việt Nam. Người hâm mộ chờ đợi những đóng góp đáng kỳ vọng từ gương mặt này.

An Khánh tự tin: “Đây là lần thứ hai tôi trở về hội quân với U23 Việt Nam và tôi cảm thấy rất vui mừng. Với hơn 100 triệu người, tôi rất may mắn được chọn và cảm thấy hạnh phúc. Tôi đã làm quen với các đồng đội và biết họ là ai và cách họ chơi. HLV Troussier nói tôi còn trẻ, mới 18 tuổi, còn nhiều thời gian và cơ hội. Các đồng đội cũng cổ vũ tôi thi đấu tự nhiên, như cách tôi đã thi đấu ở CH Czech. Tôi rất vui mừng và tự hào khi được khoác áo U23 Việt Nam”.

Nếu An Khánh được thi đấu cho U23 Việt Nam trong vòng loại U23 châu Á 2024 sắp tới, đó sẽ là một cột mốc tự hào cho anh và cá nhân này. Người hâm mộ cũng được trực tiếp chứng kiến sự phát triển của tiền vệ Việt kiều này – một nền móng cho sự phát triển của U23 và ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier.

Related posts

Cao Bằng Vô Địch Giải Futsal U23 Quốc Gia 2023

Hải Wraith

Kết quả U23 Thái Lan 0-0 (pen 4-3) U23 Malaysia: Thái Lan may mắn giành hạng ba

Hải Wraith

Cơ hội cho Trung Quốc trong trận đấu bóng đá Trung Quốc vs Malaysia, 18h35 ngày 9/9

Hải Wraith