Image default
Bóng Đá Anh

Công bố đoạn ghi âm trao đổi về VAR ở trận Tottenham thắng Liverpool

Cơ quan quản lý trọng tài chuyên nghiệp Anh (PGMOL) mới đây đã công bố đoạn ghi âm cuộc gọi giữa tổ VAR và trọng tài chính Simon Hooper, dẫn tới sai lầm khiến Liverpool mất oan bàn thắng hợp lệ trước Tottenham cuối tuần qua.

Công bố đoạn ghi âm trao đổi về VAR ở trận Tottenham thắng Liverpool

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2023/2024
Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2023/2024

Một trong những tình huống gây tranh cãi trong trận thua 1-2 của Liverpool trước Tottenham cuối tuần qua là sự phối hợp không tốt giữa trọng tài chính Simon Hooper và trọng tài VAR Darren England, khiến Liverpool mất oan bàn thắng hợp lệ. Cụ thể, Luis Diaz đã làm tung lưới Tottenham ở phút 34 nhưng lại bị từ chối bàn thắng vì cho rằng anh đã việt vị. Tuy nhiên, cảnh quay chậm cho thấy, đó là một quyết định sai lầm của trọng tài chính Hooper. 

Công bố đoạn ghi âm trao đổi về VAR ở trận Tottenham thắng Liverpool

Đoạn âm thanh ghi lại cuộc gọi giữa tổ VAR và trọng tài chính Simon Hooper dẫn tới sai lầm khiến Liverpool mất oan bàn thắng hợp lệ của Luis Diaz mới đã được công bố. Đoạn ghi âm thấy cho thấy trọng tài VAR, Darren England và trợ lý Dan Cook ban đầu đã vẽ ra những đường thẳng chỉ ra rằng Diaz không hề việt vị. Sau đó, England thông báo quá trình kiểm tra đã hoàn tất, trong khi trọng tài Simon Hooper nói: “Làm tốt lắm các chàng trai”. 

Tuy nhiên, khi được người điều hành hỏi lại về kết quả của quyết định, tổ VAR sau đó nhận ra rằng đã thực hiện quyết định sai. Khi nhận ra lỗi, England đã nói: “Ồ ****”. Cũng chính trọng tài VAR, England đã nói thêm: “Tôi không thể làm gì cả”, trước khi chửi thề một lần nữa. Hậu quả của sự hớ hênh này đã khiến cả England và Cook phải từ bỏ nhiệm vụ VAR tại vòng đấu Premier League vào cuối tuần tới. PGMOL thừa nhận đây là một “lỗi nghiêm trọng của con người” trong lời xin lỗi sau trận đấu.

Related posts

Van Dijk bị án phạt bổ sung vì hành vi không đúng mực với trọng tài

Hải Wraith

Ten Hag thừa nhận MU đã thi đấu kém

Hải Wraith

Vì sao MU vẫn luôn “lơ đễnh như một trò đùa”?

Hải Wraith