Image default
Bóng Đá Tây Ban Nha

Trọng tài biên chạy vào sân chuyền bóng cho Kepa

Trong cuộc chiến giành chiến thắng 2-1 của Real Madrid trước Sociedad tại La Liga, diễn ra rạng sáng nay (18/9), đã xảy ra một sự việc hi hữu. Trọng tài biên Pau Norbert Cebrian Devis đã chạy vào trong sân và chuyền bóng cho thủ thành Kepa.

Trọng tài biên chạy vào sân chuyền bóng cho Kepa

Một hành động không thường thấy

Sự việc xảy ra ở phút 83, khi Real Madrid đang dẫn Sociedad 2-1 tại Bernabeu. Ông Devis đã bước vào sân và chuyền bóng cho Kepa, nhằm ngăn thủ thành của Real Madrid cố tình lái bóng vào cuộc để câu giờ, khi thời gian đang trôi dần về những phút cuối trận đấu.

Đây là một tình huống không bình thường, vì suốt nhiều năm qua, các trọng tài rất cẩn trọng trong việc tiếp xúc với bóng trong các trận đấu. Cách đây vài thập kỷ, việc này khá phổ biến trong bóng đá, nhằm ngăn cầu thủ kéo dài thời gian trận đấu. Tuy nhiên, trong bóng đá hiện đại, việc trọng tài biên thực hiện hành động như vậy gần như trở nên hiếm thấy, trừ khi có một lý do đặc biệt.

Phản ứng từ các cổ động viên

Mặc dù các quy định không nêu rõ về việc trọng tài biên không được bước vào sân trừ trọng tài chính, hành động của ông Devis tại Bernabeu vẫn gây chú ý vì tính chất bất thường của nó. Vì lý do này, các cổ động viên của Real Madrid đã phản đối hành động này.

Công tác trọng tài ở La Liga gần đây đã gặp không ít vấn đề, đặc biệt là trong việc đưa ra những quyết định. Vì vậy, hành động của ông Devis được đánh giá là tương đối nhạy cảm. Tuy nhiên, cuối cùng không có gì đột biến xảy ra, Real Madrid vẫn bảo toàn được chiến thắng ngược dòng 2-1 trước Sociedad, đồng thời đòi lại ngôi đầu La Liga từ tay Barca.

Mời bạn đọc thêm các thông tin thú vị về bóng đá tại Sôi Động Bóng Đá.

Related posts

Nhận định bóng đá Osasuna vs Barca, 02h00 ngày 4/9: Chia điểm ở El Sadar

Hải Wraith

Gonzalo Garcia: ‘Số 9’ của Real Madrid đang ở ngay trong nhà

Hải Wraith

Kết quả Real Madrid 2-1 Sociedad: Ngược dòng xuất sắc

Hải Wraith