Cúp bóng đá nữ Áo – Giải đấu hàng đầu của bóng đá nữ Áo
Bóng Đá Châu Âu

Cúp bóng đá nữ Áo – Giải đấu hàng đầu của bóng đá nữ Áo

Giải bóng đá là một trong những môn thể thao được ưa chuộng và theo dõi rất nhiều trên toàn thế giới. Đặc biệt, bóng đá nữ cũng đang ngày càng thu hút được sự quan tâm và yêu thích của các fan hâm mộ. Và trong những giải đấu bóng đá nữ hàng đầu, Cúp bóng đá nữ Áo chính là một trong số đó. Đến với bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thông tin cơ bản và thú vị về giải đấu này.

Bestimmungen / Regulativ | oefb.at

Giải bóng đá Áo

Lịch sử bóng đá Áo

Bóng đá đã xuất hiện tại Áo từ những năm đầu của thế kỷ 20, nhưng không có một tổ chức chính thức nào điều hành cho đến khi Liên đoàn bóng đá Áo (ÖFB) được thành lập vào năm 1904. Từ đó, bóng đá nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những môn thể thao phổ biến nhất tại quốc gia này.

Tuy nhiên, bóng đá nữ chỉ được chính thức công nhận và tổ chức cho đến năm 1972, khi Cúp bóng đá nữ Áo được thành lập. Trong suốt hơn 40 năm qua, giải đấu này đã trở thành một sân chơi quan trọng và thu hút được sự quan tâm của các câu lạc bộ bóng đá nữ ở Áo.

Cúp bóng đá nữ Áo: Giải đấu hàng đầu của bóng đá nữ Áo

Cúp bóng đá nữ Áo (tiếng Đức: ÖFB-Frauen-Cup) là giải đấu bóng đá nữ hàng năm của Áo, được thành lập vào năm 1972. Giải đấu được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Áo (ÖFB) và dành cho các câu lạc bộ bóng đá nữ ở Áo. Đây là một trong những giải đấu bóng đá nữ có uy tín và cấp độ cao nhất tại Áo.

Điều đặc biệt là đội vô địch của Cúp bóng đá nữ Áo sẽ có quyền tham dự UEFA Women’s Champions League, giải đấu bóng đá nữ hàng đầu của châu Âu. Điều này cũng thể hiện sự phát triển và nỗ lực của bóng đá nữ tại Áo trong những năm gần đây.

Lịch sử Cúp bóng đá nữ Áo

Cúp bóng đá nữ Áo được thành lập từ năm 1972 với tên gọi ÖFB-Frauen-Bundessportfest, sau đó đổi tên thành ÖFB-Frauen-Bundescup vào năm 1976 và ÖFB-Frauen-Kuppel vào năm 1989. Năm 1996, giải đấu được đổi tên thành ÖFB-Frauen-Cup cho đến nay.

Trong suốt hơn 40 năm qua, giải đấu đã chứng kiến sự thay đổi về đội vô địch, nhưng vẫn có một số câu lạc bộ nổi bật với nhiều lần giành ngôi vô địch. Và dưới đây là bảng tổng kết danh sách các đội vô địch của Cúp bóng đá nữ Áo:

STTTên câu lạc bộSố lần vô địch
1FC Wacker Innsbruck13
2USC Landhaus Wien7
3SV Neulengbach6
4SK Sturm Graz5
5Wiener Sportklub2
6SV Horn1
7FC Altera Porta1
8SKV Altenmarkt1
9SKN St. Pölten1

Như vậy, có thể thấy rằng FC Wacker Innsbruck là đội nhiều lần giành ngôi vô địch nhất của Cúp bóng đá nữ Áo với 13 lần vô địch. Tiếp theo là USC Landhaus Wien với 7 lần và SV Neulengbach với 6 lần.

ÖFB-Cup: St. Pölten vollendet Saison mit Double - sport.ORF.at

Thể thức thi đấu của Cúp bóng đá nữ Áo

Cúp bóng đá nữ Áo được chia làm 5 vòng đấu: vòng loại, vòng 1, vòng 2, vòng bán kết và chung kết. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thể thức thi đấu của giải đấu này.

Vòng loại

Ở vòng loại, các câu lạc bộ bóng đá nữ ở Áo sẽ chia thành các bảng đấu và thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra các đội nhất bảng và nhì bảng vào vòng 1. Tổng cộng có 16 đội bóng tham gia vòng loại.

Vòng 1

Ở vòng 1, 16 đội bóng sẽ được phân cặp đấu loại trực tiếp một trận để chọn ra 8 đội bóng vào vòng 2. Những cặp đấu này không được quyết định bởi việc bốc thăm, mà được xác định dựa trên vị trí của các câu lạc bộ trong bảng xếp hạng sau vòng loại.

Vòng 2

Ở vòng 2, 8 đội bóng sẽ tiếp tục thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp một trận để chọn ra 4 đội bóng vào vòng bán kết.

Vòng bán kết

Ở vòng bán kết, 4 đội bóng sẽ lại được phân cặp đấu loại trực tiếp một trận để chọn ra 2 đội bóng vào chung kết.

Chung kết

Trong trận chung kết, 2 đội bóng sẽ đối đầu để xác định đội vô địch của Cúp bóng đá nữ Áo.

>>> Câu lạc bộ bóng đá Newcastle – Lịch sử, thành tích và những cầu thủ nổi bật

Đội vô địch Cúp bóng đá nữ Áo

Như đã đề cập ở trên, đội vô địch Cúp bóng đá nữ Áo nhiều nhất là FC Wacker Innsbruck với 13 lần vô địch. Dưới đây là bảng tổng kết danh sách các đội vô địch và số lần vô địch tương ứng của họ.

STTTên câu lạc bộSố lần vô địch
1FC Wacker Innsbruck13
2USC Landhaus Wien7
3SV Neulengbach6
4SK Sturm Graz5
5Wiener Sportklub2
6SV Horn1
7FC Altera Porta1
8SKV Altenmarkt1
9SKN St. Pölten1

Tin tức bóng đá Cúp bóng đá nữ Áo

Các thông tin về Cúp bóng đá nữ Áo, cũng như các giải đấu bóng đá nữ khác tại Áo, luôn được các trang báo chuyên về thể thao và bóng đá cập nhật thường xuyên. Để cập nhật những tin tức mới nhất, bạn có thể theo dõi các kênh truyền thông như:

  • Báo chính thức của Liên đoàn bóng đá Áo (ÖFB): www.oefb.at
  • Trang web chính thức của Cúp bóng đá nữ Áo: www.frauenfussball.at
  • Fanpage Facebook chính thức của ÖFB-Frauen-Cup: @OEFBFrauenCup

Ngoài ra, cũng có rất nhiều trang web và fanpage khác về bóng đá nữ cung cấp thông tin và tin tức về Cúp bóng đá nữ Áo.

>>> Giải bóng đá Đan Mạch – Tất tần tật những thông tin về các giải đấu hấp dẫn nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về Cúp bóng đá nữ Áo – giải đấu hàng đầu của bóng đá nữ tại quốc gia này. Từ những người sáng lập cho đến các câu lạc bộ và cầu thủ đã góp phần vào việc phát triển và nâng cao uy tín của giải đấu này. Hy vọng trong tương lai, bóng đá nữ tại Áo sẽ tiếp tục phát triển và có được những thành công mới. Chúc cho Cúp bóng đá nữ Áo ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm và yêu thích từ các fan hâm mộ.

Related posts

Giải bóng đá League of Ireland Premier Division – Tổng quan và Lịch sử

Hải Wraith

Câu lạc bộ Ajax Amsterdam – Huyền thoại bất tử của bóng đá Hà Lan

Hải Wraith